Đánh Giá GoPro Hero 11 Black Mini: Action Camera Nhỏ Nhưng Có Võ

GoPro Hero 11 Black Mini sở hữu kích thước nhỏ gọn nhưng nhà sản xuất đã tích hợp hầu hết các tính năng của chiếc GoPro 11 Black. Vậy liệu với thân hình nhỏ hơn, 11 Black Mini có khả năng hoạt động tốt như phiên bản 11 “full size” hay không? Hãy cùng GoPro Việt Nam tìm hiểu ngay.

Thông số của GoPro Hero 11 Black Mini

 • Cảm biến: 1/1.9 inch CMOS 27MP
 • Bộ xử lý hình ảnh: GP2
 • Chất lượng video: 5.3K60, 4K120p, 2.7K240
 • Định dạng video: MP4
 • Chống rung: HyperSmooth 5.0
 • Dải ISO:100-6400
 • Dung lượng pin: 1500mAh
 • Kích thước: 5.3 x 5.2 x 3.8 cm
 • Trọng lượng: 133 g

Review GoPro 11 Mini – Thiết kế

Thiết kế GoPro Hero 11 Black Mini gợi nhớ đến GoPro Hero 4 Session được phát hành vào những năm 2015. Đó là một camera hành động nhỏ không có màn hình những những mẫu camera hành động truyền thống của GoPro. Chỉ có điều, 11 Mini lớn hơn và có thiết kế vuông vức hơn so với Session.

Kiểu dáng, kích thước

Kích thước tổng thể của GoPro Hero 11 Black Mini chỉ 52,4 x 51,2 x 38 mm. Thông số này khá nhỏ so với 71,8 x 50,8 x 33,6 mm của chiếc Hero 11 Black. Thiết kế nhỏ gọn này giúp người dùng dễ dàng gắn camera vào các mặt phẳng để ghi lại những thước phim hành động ấn tượng.

GoPro Hero11 Black Mini – Smaller, Lighter, Simpler

Nhưng vì kích thước khả nhỏ, nên người dùng cần lưu ý rằng Hero 11 Black Mini sẽ gặp tình trạng quá tải nhiệt nếu bạn không sử dụng đúng cách khiến máy ảnh bị nóng lên trong quáy trình ghi lại những hình ảnh hành động. Nếu bạn đặt máy ảnh trên bàn, bật máy lên và ghi hình, máy sẽ nóng và tắt nhanh hơn so với GoPro Hero 11 Black. Đây là sự đánh đổi của việc nhà sản xuất nhồi nhét tất cả các tính năng vào thiết kế nhỏ hơn.

Hệ thống nút điều khiển, màn hình

Ngoài việc sở hữu thiết kế nhỏ gọn, GoPro Hero 11 Mini không có màn hình lớn phía sau. Máy ảnh được điều khiển hoàn toàn bằng nút nguồn và nút ghi hoặc bằng giọng nói. Thay thế cho màn hình, nhà sản xuất đã trang bị tấm tản nhiệt lớn ở phía sau, cũng như giá đỡ thứ hai (mounting bracket).

Đánh giá GoPro Hero 11 Black Mini về ngôn ngữ thiết kế
GoPro Hero11 Black Mini tích hợp sẵn cặp đôi ngàm kết nối thuận tiện

GoPro 11 Mini trang bị hai nút điều khiển và một màn hình nhỏ, nơi hiển thị thông tin để người dùng có thể xem chế độ chụp mà bạn đang sử dụng. Các nút Power và Record trang bị trên camera 11 Mini được sử dụng để điều hướng các menu khác nhau được hiển thị trên màn hình. Bên cạnh việc sử dụng các nút để thay đổi cài đặt và chế độ, người dùng có thể điều chỉnh thông qua ứng dụng Quik để kết nối và điều khiển máy ảnh nhanh hơn và ít gây khó chịu hơn.

Mini 11 chỉ có 2 phím nhấn vật lý
Camera hành động chỉ có 2 nút phím nhấn vật lý

Ở mặt trước của vỏ là ống kính camera và nút “Status”. Phía trên trang bị màn hình nhỏ, đèn báo, nút chụp và một cánh cửa ở phía bên phải của vỏ mở ra để lộ khe cắm thẻ nhớ microSD cũng như cổng USB-C để sạc và truyền dữ liệu.

Khe cắm thẻ nhớ, dây cáp USB được tích hợp bên thân của camera
Khe cắm thẻ nhớ, dây cáp USB được tích hợp bên thân của camera

Ở mặt sau của Mini là một bộ trao đổi nhiệt bằng kim loại, cùng với ngàm folding fingers được sử dụng để gắn máy ảnh GoPro vào các mount khác nhau. Ở dưới cùng của máy ảnh là một cặp ngàm folding fingers, cung cấp cho người dùng một số tùy chọn khác nhau để kết hợp mount phù hợp.

Ngàm kết nối tích hợp

GoPro Hero 11 Black Mini không chỉ có một mà là hai bộ chân đỡ có thể lật xuống (flip-down feet) để kết hợp cùng các mount khác nhau. Giống như phiên bản GoPro 11 “full size”, chiếc 11 Mini này cũng có hai chân ở phía dưới kèm theo một rear mount để hướng máy ảnh về phía trước.

Review GoPro Hero 11 Black Mini chi tiết
GoPro 11 Mini nhỏ gọn, tích hợp ngàm tiện lợi

Đánh giá GoPro 11 Mini – Hiệu suất hoạt động

GoPro 11 Mini sử dụng cùng một cảm biến, quay ở cùng độ phân giải video và tốc độ khung hình tương tự như người anh 11 Black, mang lại hiệu suất hoạt động tốt nhất cho người sử dụng.

Cảm biến 1/1.9 inch & Bộ xử lý GP2

Cả hai camera GoPro 11 và GoPro 11 Mini đều sử dụng bộ xử lý GP2 của GoPro, hỗ trợ tính năng HyperSmooth 5.0, TimeWarp 3.0 và sử dụng cùng một cảm biến hình ảnh 1/1.9 inch.

GoPro Hero11 Black Mini sử dụng cảm biến 1/1.9 inch kèm bộ xử lý GP2
GoPro Hero11 Black Mini sử dụng cảm biến 1/1.9 inch kèm bộ xử lý GP2

Với cảm biến này, người dùng Hero 11 Black Mini sẽ ghi lại những thước phim ở tỷ lệ 8:7, thu được trường nhìn lớn hơn, giúp bạn dễ dàng cắt, chỉnh sửa cảnh sau khi quay, cũng như tùy chỉnh tỷ lệ khung hình dựa tương thích với nền tảng mạng xã hội mà bạn định đăng tải video.

Ví dụ: video TikTok hoặc Instagram sẽ sử dụng tỷ lệ khung hình là 9:16, trong khi các video đăng lên các nên tảng khác sẽ sử dụng tỷ lệ khung hình 16:9.

Quay video lên đến 5.3K

Với sự hỗ trợ của cảm biến 1/1.9 Inch và bộ xử lý hình ảnh GP2 GoPro Hero 11 Back Mini có thể quay video chất lượng lên tới 5.3K ở tốc độ 60 khung hình mỗi giây (khung hình/giây), 4K ở tốc độ tối đa 120 khung hình/giây và 2.7K ở tốc độ tối đa 240 khung hình/giây. Người dùng có thể tùy chỉnh chất lượng video linh hoạt theo mục đích quay chụp của mình.

Khung hình chất lượng cao quay bằng GoPro Hero 11 Black Mini

Ngoài ra, Go 11 Mini còn có sẵn nhiều tùy chọn trường nhìn từ hẹp đến HyperView, mang lại những góc quay độc đáo. Các tính năng ổn định hình ảnh Hypersmooth 5.0 cũng như Horizon Locking cũng được tích hợp nhằm hỗ trợ các nhiếp ảnh gia ghi lại những thước phim chất lượng nhất.

Xuất ảnh tĩnh tối đa 24MP từ video

Người dùng Go 11 Mini không được hỗ trợ chế độ chụp ảnh (Photo Mode). Tuy nhiên, camera này sẽ hỗ trợ các nhiếp ảnh gia trích xuất ảnh tĩnh với độ phân giải 24 megapixel từ các video chất lượng 5.3K. Tuy nhiên, việc thiếu vắng chế độ ảnh chuyên dụng, cũng như khả năng chụp ảnh RAW giống Hero 11 Black là một điểm khá đáng tiếc.

Chống rung HyperSmooth 5.0

GoPro Hero 11 Black Mini cũng được trang bị công nghệ chống rung mới nhất của nhà GoPro – HyperSmooth 5.0, mang lại sự ổn định ngay cả khi người dùng đang ghi hình ở tỷ lệ khung hình 4:3. Tính năng HyperSmooth 5.0 này còn có khả năng tự xác định mức độ ổn định phù hợp với từng video dựa trên tốc độ và chuyển động của đối tượng.

Chống rung HyperSmooth mượt mà dù camera gắn trên xe đua

Chất lượng âm thanh

Chất lượng âm thanh của dãy micrô trang bị trên GoPro Hero 11 Black Mini tương đương với chất lượng âm thanh của Hero 11 Black. Với những người thường xuyên sử dụng camera Hero để quay các clip ngắn dạng vlog cho video YouTube thì Hero 11 Mini là một người bạn đồng hành phù hợp.

Camera hành động được trang bị sẵn hệ thống micro chất lượng
Camera hành động được trang bị sẵn hệ thống micro chất lượng

Tuy nhiên, chiếc 11 Mini không được trang bị màn hình phía trước sẽ khiến người dùng gặp khó khăn trong việc quan sát và điều chỉnh bố cục video theo ý muốn.

Kết nối ứng dụng GoPro Quik

GoPro Hero 11 Mini có thể kết nối với ứng dụng GoPro Quik trên thiết bị Android hoặc iOS, giúp người dùng dễ dàng chỉnh sửa hậu kỳ cho các video của mình. Bên cạnh đó, người dùng có thể sử dụng ứng dụng Quik trên điện thoại làm kính ngắm nhưng điều này sẽ là tốn thêm thời lượng pin được sử dụng khi bạn kết nối camera với điện thoại.

Ứng dụng GoPro Quik chỉnh sửa video nhanh chóng
Ứng dụng GoPro Quik chỉnh sửa video nhanh chóng

Dung lượng pin 1.500 mAh

Dung lượng pin của Hero 11 Mini lên đến 1.500mAh, cung cấp năng lượng cho camera quay video trong vòng 73 phút với chế độ 5.3K ở tốc độ 30 khung hình mỗi giây. Thời gian sử dụng này cũng tương đương khi người dùng sử dụng chiếc GoPro Hero 11 Black phiên bản full size.

GoPro 11 tích hợp sẵn pin 1.500mAh trong body máy
GoPro 11 tích hợp sẵn pin 1.500mAh trong body máy

GoPro Hero 11 Mini không được trang bị pin rời vì nếu sử dụng những viên pin có thể thay thế đồng nghĩa với việc tăng kích thước cho chiếc camera mini này. Tuy nhiên, tuổi thọ của máy ảnh sẽ bị giới hạn và nếu có sự cố xảy ra với pin, thì toàn bộ thiết bị sẽ bị hỏng.

Chống chịu thời tiết, chống nước

Xét về khả năng chống nước và độ bền, Hero 11 Mini có khả năng chịu lực và chống nước ở độ sâu 33 feet (tương đương khoảng 10m). Tuy nhiên, nếu xảy ra va đập, chiếc 11 mini có thể chịu tác động nhiều hơn so với 11 Black.

Camera có thể chống chịu nước lên tới tối đa 10m
Camera có thể chống chịu nước lên tới tối đa 10m

Ưu, nhược điểm

Ưu điểm

 • Khả năng quay video chất lượng lên tới 5.3K60p
 • Thiết kế nhỏ hơn nhưng vẫn giữ được độ bền mang tính biểu tượng của GoPro.
 • Khả năng chống nước ở độ sâu 10m
 • Xuất ảnh tĩnh ở độ phân giải tối đa 24MP
 • Cho phép người dùng ghi hình trước và chỉnh sửa video hậu kỳ sau.

Nhược điểm

 • Pin không thể tháo rời
 • Không hỗ trợ Photo mode
 • Camera sẽ quá tải nhiệt nhanh hơn so với Hero 11 Black tiêu chuẩn
 • Không trang bị màn hình trước và sau

Tổng kết đánh giá GoPro Hero 11 Black Mini

Nếu bạn đang tìm một chiếc camera nhỏ hơn, giá thành thân thiện hơn mà vẫn có sức mạnh tương đương với GoPro 11 thì GoPro Hero 11 Black Mini chính là điều bạn đang cần tìm. Hero 11 Black Mini có khả năng quay video với chất lượng 5.3K60p – ngang với người anh em 11 Black. Mặc dù không được trang bị Photo mode nhưng người dùng 11 Mini có thể xuất ảnh tĩnh từ các thước phim với chất lượng ảnh lên đến 24MP. Tuy nhiên, Hero 11 Black là lựa chọn tốt hơn nếu bạn cần truy cập dễ dàng hơn vào các điều khiển trên máy ảnh, màn hình trước và sau để bố cục và pin có thể thay thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *