Các phương pháp kéo dài thời gian sử dụng pin hiệu quả dành cho GoPro

Trong tương lai GoPro đang hướng đến cho người dùng có thể bắt trọn những khoảnh khắc đáng nhớ hoặc những điều đặc biệt vô tình xảy ra trong quá trình quay phim và đó cũng là lúc GoPro nhận ra cần phải thay đổi và giúp người dùng có thể tận dụng được tối đa thời gian sử dụng pin của mình. Cùng GoPro Việt Nam khám phá xem các phương pháp kéo dài thời gian sử dụng pin hiệu quả dành cho GoPro ngay sau đây.

Thời lượng pin trung bình của GoPro

Qua thời gian GoPro đã có những thay đổi về thời lượng pin cho mỗi phiên bản mà GoPro cho ra mắt, đặc biệt ở hầu hết tất cả các phiên bản khi quay phim ở độ phân giải và tốc độ khung hình cao có thể ảnh hưởng tới pin gây tốt dụng lượng pin hơn so với các cảnh quay có độ phân giải thấp. Đây là một số thông pin về thời lượng pin của GoPro qua các phiên bản:

Thời lượng pin trung bình trên các dòng GoPro

Các cách để kéo dài thời lượng pin GoPro

Với GoPro, các tốt nhất để mang lại tối đa thời lượng pin cho action camera đó là tùy chọn cài đặt máy ảnh cho phù hợp vs hoạt động của người dùng. Và đó cũng là một thời điểm thích hợp để chế độ hiệu suất của video (video performance modes) phát huy tác dụng, với chế độ video performance modes GoPro sẽ cho phép người dùng quyết định cấu hình thiết lập máy ảnh để có thể phù hợp để tối đa hóa thời lượng pin với chế độ:

Chế độ video performance modes

Hiệu suất video tối đa (maximum video performance)

Ở chế độ này GoPro cho phép người dùng quay video ở độ phân giải video và khung hình tối đa, người dùng nên chọn chế độ này để ưu tiên chất lượng hình ảnh cho video của bạn

Chế độ maximum video performance

Tăng thời lượng pin (Extended Battery)

Chế độ này giúp tăng thời gian sử dụng pin bằng cách tối ưu hóa độ phân giải video cùng tốc độ khung hình giúp tối đa hóa thời lượng pin cho GoPro.

Sử dụng chân máy / quay video cố định (Tripod/Stationary Video)

Các nhiếp ảnh gia khi sử dụng GoPro thường ưa chuộng sử dụng các chân máy (Tripod) để tạo ra các thiết lập cố định như webcam, live streams, b-roll và nhiều các thiết lập khác. Ngoài ra Tripod/Stationary Video cũng có khả năng cung cấp độ phân giải và tốc độ khung hình tối ưu cho các canh quay video trong thời gian dài mà không cần tới tản nhiệt cho GoPro.

Sử dụng các thiết bị kéo dài thời lượng pin

Mất bao lâu để sạc pin GoPro?

Thời gian sạc của pin GoPro khác nhau tùy thuộc vào nguồn điện mà người dùng sử dụng, ví dụ như khi người dùng sử dụng GoPro Dual Battery Charger người dùng có thể sạc đầy chỉ trong 2 giờ sạc. Người dùng cũng có thể sạc thông qua các thiết bị khác chẳng hạn như máy tính xách tay phù hợp khi đang trong quá trình di chuyển tuy nhiên thời gian sạc sẽ mất vào khoảng 4 giờ sạc. Theo GoPro để có thời gian sạc nhanh nhất hãng kiến nghị nên sủ dụng GoPro SuperCharger để người dùng có thể sạc ở cổng USB-C-to-C

Cổng sạc GoPro SuperCharger

Các tùy chọn sạc khác cho GoPro:

Với những chiếc action camera của GoPro được sử dụng loại pin Enduro mới sẽ cho phép người dùng sạc pin trong thời gian nhanh hơn tới 13% so với các loại pin GoPro tiêu chuẩn.

Các phụ kiện kéo dài thời gian sử dụng pin?

Các phụ kiện giúp kéo dài thời gian sử dụng pin của GoPro giúp người dùng không bị phân tâm và phải để ý tới thời lượng pin của GoPro khi giảm quá nhanh, bên cạnh đó các phụ kiện cũng sẽ giúp cho người giúp người dùng sạc đầy pin trong khoảng thời gian ngắn khi đang di chuyển.

Phụ kiện tăng sức mạnh cho GoPro khi đang hoạt động

GoPro mới vừa cho ra mắt một chiếc chân máy Volta, đây là một tay cầm có tích hợp một pin dự phòng đa năng giúp người dùng sạc pin ngay cả khi đang trong thời gian sử dụng. Bên cạnh đó Volta cũng trang bị:

 • Hơn 4 giờ quay 5,3K 30fps: Pin 4900mAh được  tích hợp và được kết hợp với pin tiêu chuyển của GoPro mang lại gấp ba lần thời lượng pin bình thường và còn có thể mang lại thời gian sử dụng lâu hơn khi quay ở đội phân giải thấp hơn.
 • Tích hợp các nút điều khiển: Giúp người dùng dễ dàng điều khiển chiếc GoPro của mình ngay trên báng cầm khi sử dụng bằng một tay.
 • Khả năng điều khiển từ xa không dây: Volta hoàn toàn có thể điều khiển từ xa chiếc GoPro của người dùng trong khoảng cách lên tới 30m để người dùng có thể chụp ảnh nhóm hoặc tự sướng.
 • Đế ba chân tích hợp: Hoàn toàn có thể dễ dàng lật chiếc đế ba chân bất kỳ trường hợp nào mà người dùng cần phải đặt chân máy xuống để ghi lại những cảnh quay cố định.
 • Kháng thời tiết: Có thể phù hợp để sử dụng trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa hoặc tuyết.
Chân máy Volta mang lại khả năng linh hoạt cho người dùng

Pin đơn hiệu quả cao trong nhiệt độ trung bình và nhiệt độ lạnh

Khi nhắc đến loại pin có thể chống chịu được các dạng thời tiết khác nhau người dùng thười nghĩ tới những chiếc pin Enduro. Được ra mắt vào tháng 11 năm 2021, thời điểm hoàn hảo để người dùng có thể thử nghiệm ngay trong thời tiết lạnh hoặc có thể trong điều kiện có tuyết rơi.

Pin Enduro mới mang lại khả năng chống chịu thời tiết lạnh tốt

Khi được thử nghiệm trên Hero 10 Black, pin Enduro có khả năng cho phép thời gian quay phim ở nhiệt độ -10°C trong các chất lượng khác nhau:

 • 56 phút ở chất lượng 5.3K 60fps
 • 50 phút ở chất lượng 4K 120fps
 • 76 phút ở chất lượng 4K 60fps
 • 115 phút ở chất lượng 1080p 30fps

Ở nhiệt độ trung bình 25°C, khả năng cho phép thời gian quay phim của pin Enduro dành cho Hero 10 Black cũng được tăng lên đáng kể:

 • 60 phút ở chất lượng 5.3K 60fps (tăng lên 28% so với pin tiêu chuẩn)
 • 51 phút ở chất lượng 4K 120fps (cải thiện 40% so với pin tiêu chuẩn)
 • 71 phút ở chất lượng 4K 60fps (cải thiện 13% so với pin tiêu chuẩn)
 • 120 phút ở chất lượng 1080p 30fps

Lựa chọn tốt nhất để sạc nhanh Hero 11 | Hero 10 | Hero 9

Lựa chọn combo Hero 11, Hero 10 & Hero 9 Dual Battery Charger + Spare Battery:

 • Mang lại khả năng sạc nhanh ngay khi pin GoPro cần sạc thêm
 • Tiện dụng cho người dùng khi có thể sạc cùng lúc hai chiếc pin

Lựa chọn tốt nhất cho GoPro Max

Khi người dùng cần tối đa hóa thời lượng pin và có thể trang bị thêm cho mình các tùy chọn Pin dự phòng, phụ kiện MAX Rechargeable Battery và MAX Battery Charger + Battery sẽ là lựa chọn không thể thiếu cho chuyến đi của người dùng.

Lựa chọn tốt nhất cho Hero 8

Cách tốt nhất để gia tăng thời gian sử dụng cho pin của Hero 8 đó là sử dụng Hero 8 Black Rechargeable battery để làm một chiếc pin dự phòng hoặc pin thay thế, đồng thời cũng nên luôn luôn mang theo Hero 8 Black Dual Battery Charger + Battery để sạc đầy pin trở lại trong thời gian ngắn.

Sản phẩm liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *